Giới Thiệu

Như chúng ta đã biết rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt lún, thậm chí đổ sập ngay khi sử dụng trong thời gian ngắn. Tại sao lại có hiện tượng này? Thực tế là vì những công trình đó không gia cố phần móng công trình tốt, không ép cọc đúng, đủ. Để giúp các bạn tránh được rủi ro trong thi công chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về cọc bê tông để từ đó xây dựng công trình được đảm bảo.

Nhiệm vụ của móng cọc là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Móng cọc là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Tài Liệu

Để hiểu rõ hơn các giải pháp về sản phẩm & dịch vụ cũng như năng lực và các cam kết dịch vụ của Gia Long, xin mời Quý khách xem Hồ sơ năng lưc của chúng tôi

Tham khảo

Các Phương Pháp Ép Cọc

Yêu Cầu Kỹ Thuật

+ Đối với đoạn ép cọc:

- Cốt thép dọc đoạn cọc phải hàn vào vành thép nối theo cả 2 bên của thép dọc và trên suốt chiều cao vành. Bên cạnh đó, vành thép nối phải phẳng và không bị vênh.

- Bề mặt của đầu 2 đoạn cọc nối với nhau phải tiếp xúc khăng khít.

- Kích thước bản mã phải đúng với thiết kế là ≥ 4mm.

- Trục đoạn cọc cần được nối trùng với phương nén.

- Kiểm tra chính xác kích thước đường hàn so với bản thiết kế. Mặt khác, đường hàn nối cọc phải có trên cả 4 mặt của cọc và chiều dài đường hàn trên mỗi cọc không nhỏ hơn 10cm

+  Đối với thiết bị ép cọc

- Lực ép danh định thiết bị lớn nhất không được nhỏ hơn 1,4 lần so với lực ép lớn nhất – Pép max theo yêu cầu, quy định thiết kế.

- Lức nén kích phải đảm bảo nằm dọc trục cọc khi ép đỉnh, không nên gây lực ngang khi ép.

- Chuyển động của pittông kích phải đều, và khống chế được tốc độ ép.

- Thiết bị ép cọc cần phải đảm bảo đủ điều kiện để vận hành theo các quy định thi công về an toàn lao động.

- Đồng hồ đo áp lực tương xứng với khoảng lực đo.

- Giá trị đo áp lực lớn nhất của đồng hồ không nên vượt quá hơn 2 lần áp lực đo khi ép cọc.

- Huy động (0,7 ÷ 0,8) khả năng tối đa của thiết bị ép cọc.

- Trong quá trình ép cọc hãy làm chủ tốc độ ép nhằm thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ thuật.

Trên đây là những điều cần biết về ép cọc bê tông ở mức cơ bản, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công ép cọc trước khi xây nhà. 

Quy Trình

Công Tác Mặt Bằng
Công Tác Chuẩn Bị
Thi Công Ép Cọc
Nghiệm Thu Bàn Giao

Ưu Điểm

Hệ thống cọc bê tông chất lượng

Với hơn 10 năm trong ngành, Gia Long tự hào là một trong những đơn vị trực tiếp sản xuất cọc bê tông tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chúng tôi còn trực tiếp ép cọc và cung cấp cho các đơn vị ép cọc khác sử dụng. Vì vậy, Gia Long luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và cam kết giá cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với các đơn vị khác.

Đội ngũ kỹ thuật, công nhân ép cọc có kinh nghiệm, lành nghề và tận tâm

Hiện nay, đội ngũ chúng tôi có hơn 25 người. Trong đó hơn 5 nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trên 8 năm làm việc một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao trong công việc, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao

Gia Long được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại được lắp ráp trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm: robot ép tự động, hệ thống dàn ép cọc, hệ thống cẩu tự hành cẩu trạm bơm,… đảm bảo chất lượng đáp ứng tối đa cho quá trình thi công.

Dịch Vụ Cung Cấp

Công ty Gia Long là đơn vị cung cấp và ép cọc bê tông cốt thép, khoan cọc nhồi cho các nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp, trường học và các công trình nhà ở dân sinh… Ngoài ra Công ty còn thi công trang trí nội thất, san lấp mặt bằng, xin phép xây dựng, hoàn công nhà và một số lĩnh vực bất động sản khác.

Tư Vấn Ngay!
Tư Vấn Ngay!
214 Hiệp Bình, Khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh